Spies in Disguise ยอดสปายสายพราง ประสบการณ์ใหม่ในการต่อสู้กับพิราบสีม่วง

           Spies in Disguise ยอดสปายสายพราง เป็นภาพยนต์อนิเมชั่นเรื่องแรกเมื่อเปิดต้นปี กับเรื่องราวของ Lance Sterling สายลับมือพระกาฬหาที่หาตัวจับยาก ที่มักจะปฏิบัติงานและทำอะไรเองคนเดียวและโชว์ความเชี่ยวอยู่เสมอ แต่เขาได้บังเอิญมาเจอกับวายร้ายที่ส่งผลให้เขานั้นจะต้องเดือดร้อน เขาจึงจับพลัดจับผลูได้มาเจอกับ Walter Beckett เด็กอัจฉริยะที่ทำงานในฝ่ายเทคนิคให้กับทางองค์กรของเขา ที่ได้บังเอิ๊ญบังเอิญคิดค้นสุดยอดยาพรางตัว และ Lance ก็ได้กินเข้าไปจนเขาได้กลายมาเป็นนกพิราบ! ทั้งสองจึงต้องเป็นคู่หูกันชั่วคราวเพื่อที่จะกอบกู้โลกเอาไว้

Spies in Disguise ยอดสปายสายพราง

 

           นี่มันเป็นภาพยนต์อนิเมชั่นที่บันเทิงและเพลินเกินคาด เป็นอนิเมชั่นที่ไม่ได้พยายามเล่นท่ายากมากจนเกินไป ไม่ได้สอดแทรกข้อคิดอะไรเอาไว้มากมาย เน้นในเรื่องบันเทิงล้วนๆ และมันก็ทำสำเร็จในแบบที่มันควรจะเป็น พล็อตเรื่องโดยรวมดูธรรมดามาก ไม่ได้หักมุมแบบหนังสายลับจ๋าอะไรแบบนั้น แต่มันมีลูกเล่นให้เยอะกว่าตรงที่สายลับกลายเป็นนกพิราบเนี่ยแหละ

           เคมีของ 2 นักแสดงเข้ากันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว ตัวของ Will Smith กับ Tom Holland จะเรียกว่านอกจากเสียงพากย์แล้ว ดูไปดูมา การแสดงท่าทางประกอบต่างๆ ของตัวละครยังกะเอาสองนักแสดงนั้นมาเล่นกันจริงๆ เลย คาแรคเตอร์คือไม่ต้องมีเสียงก็ดูออกว่าเป็นสองคนนี้อะจริงๆ Will Smith ก็มีความกวน เล่นเป็นแบบสายลับ เลิศเลอเพอร์เฟ็คได้ฮาดี ส่วน Tom Holland ก็เหมือนเล่นเป็น Peter Parker เนิร์ดๆ ฉลาดๆ และก็เรียกเสียงฮาได้เช่นกัน

           ฉากเปิดเรื่องทำออกมาได้ดีมากๆ รวมไปถึงถึงฉากแอ็คชั่นต่างๆ ไหลลื่นและสนุกสุดมันส์มากๆ แถมยังมีมุกตลกหลายๆฉากก็ฮาเหลือเกิน หลายฉากก็หึๆ แต่ไม่ถึงกับแย่เลยจริงๆ เรายังคงชอบในเคมีของสองตัวละครนำ มีพวกนกตัวอื่นมาแย่งซีนบ้าง แต่ก็ทำออกมาได้ดี โคตรฮามากจริงๆ เรียกได้ว่าน้ำตาเล็ดกันเลยก็ว่าได้

Spies in Disguise ยอดสปายสายพราง

           ทางด้าน CG ของอนิเมชั่นเรื่องนี้เราจะต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ ทำภาพต่างๆออกมาได้สวยเลยแหละ บางฉากนี่นึกว่าถ่ายจริง แต่ว่าน่าเสียดายที่ฉากแอ็คชั่นหรือฉากโชว์ความเจ๋งของ Lance Sterling มีน้อยไปสักหน่อย และเนื้อเรื่องก็ธรรมด๊าธรรมดา มีช่องโหว่บ้างในบางจุดที่ชวนให้เรานั้นเกิดความสงสัยว่าเหตุการณ์ที่ตัวละครพูดถึงมันเป็นมายังไง

           สรุปแล้วอย่างที่เราได้บอกนั่นแหละว่า มันสนุกสนาน มีความบันเทิง และเพลิดเพลินเกินคาด ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องมันจะดูธรรมดาก็ตาม แต่เอาเป็นว่าเด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี บันเทิงเพลินๆ ได้แน่นอน ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ เว็บบาคาร่า อันดับ1